Ngày nay, với ngày càng nhiều phương tiện truyền thông chính thống đưa tin về thế giới trò chơi điện tử, chắc chắn bạn đã nghe ít nhất cụm từ này.. Chơi trò chơi điện tử không phải là một khái niệm mới, nhưng ý tưởng có những người chơi trò chơi điện tử chuyên nghiệp kiếm sống bằng cách thi đấu giống với các môn thể thao truyền thống chắc chắn là có, ít nhất là ở thế giới phương Tây. Nếu bạn là người mới hoàn toàn khi đến với thế giới thể thao điện tử, Win88 sẵn sàng trợ giúp và trả lời những thắc mắc của bạn.

Thể thao điện tử là gì?

Thể thao điện tử là hoạt động thi đấu game ở cấp độ chuyên nghiệp. Thi đấu chuyên nghiệp trong thể thao điện tử Win88 Club được gọi là “thi đấu thể thao điện tử” và thường được tiến hành thông qua chơi trò chơi điện tử giữa hai đội và phát sóng qua các dịch vụ phát trực tuyến.

Người chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp, còn được gọi là game thủ, kiếm sống bằng cách thi đấu để giành tiền thưởng và tiền tài trợ với các đội thể thao điện tử khác.

Các giải đấu trò chơi chuyên nghiệp đã tồn tại hàng thập kỷ, nhưng những tiến bộ công nghệ, chẳng hạn như dịch vụ phát trực tuyến Win88 và thiết bị trò chơi điện tử giá cả phải chăng, đã mở ra cánh cửa cho một mức độ phổ biến mới trong những năm gần đây.

Làm thế nào để một trò chơi trở thành một môn thể thao điện tử?

Thể thao điện tử Win88 là một trò chơi điện tử có tổ chức được tài trợ hoặc được phát trực tuyến bởi một tổ chức hoặc cá nhân có uy tín.

Các giải đấu trò chơi chuyên nghiệp, chẳng hạn như Major League Gaming (MLG), kiếm phần lớn doanh thu của họ bằng cách tính “phí giải đấu” để truy cập vào các cuộc thi, thường có giá từ $1,5 – $5,00 USD cho mỗi sự kiện. Số tiền này được dùng để tài trợ cho tổ chức và giải thưởng của các cuộc thi.

Để trở thành môn thể thao điện tử chính thức, trò chơi phải đáp ứng một số tiêu chí tối thiểu. Đầu tiên và quan trọng nhất, trò chơi phải phổ biến và có một cộng đồng tận tâm và nhiệt tình. Mức độ phổ biến của các game thủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xem xét một trò chơi thể thao điện tử. Trong khi hầu hết các trò chơi thể thao điện tử được chơi trên PC, ngày càng có nhiều tựa game di động bắt đầu thu hút khán giả thể thao điện tử.

Cách bắt đầu xem Esports

Nếu bạn đang tự hỏi nên xem gì, hãy xem xét những điều cơ bản. Có một số cách khác nhau để xem các giải đấu và trận đấu thể thao điện tử.

– Bạn có thể xem trực tiếp hoặc theo yêu cầu qua các dịch vụ phát trực tuyến như Twitch, YouTube hoặc nha cai Win 88

– Bạn có thể xem các trận đấu hoặc giải đấu được lưu trữ trên nhiều trang web bao gồm Leaguepedia, esports of history và EsportsWikis

– Bạn có thể theo dõi các đội thể thao điện tử, người chơi và cá nhân trên các tài khoản mạng xã hội, chẳng hạn như Twitter, Facebook hoặc Instagram.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết thể thao điện tử là gì, cách chơi và những điều cần chú ý. Các cuộc thi và giải đấu thể thao điện tử cũng thường xuyên được phát sóng trên các kênh truyền hình truyền thống. Điều này đặc biệt đúng với các trò chơi phổ biến như Liên minh huyền thoại, Overwatch và Counter-Strike: Global Offensive. Những cuộc thi thể thao điện tử này thường liên quan và thú vị nhất, vì vậy hãy nhớ theo dõi sát sao. Cùng Win88  Club theo dõi những trận đấu đỉnh cao nhé