Trong chúng ta, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Năm bản mệnh này tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên trời đất và con người. Vì vậy, việc chọn mành rèm hạt gỗ phong thủy hợp với mệnh của gia chủ sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận và công danh, sự nghiệp.

Treo rèm hạt gỗ hợp mệnh gia chủ

1. Mệnh Kim:

Bạn thuộc mệnh Kim thì khi chọn rèm cửa phong thuỷ bạn nên chọn các loại rèm màu vàng, màu trắng hoặc màu ánh kim, đây chính là những màu bản mệnh của bạn, điều này sẽ giúp tăng vượng khí trong không gian bạn ở, mang lại nhiều may mắn và thành công.

Ngoài ra, theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim, vì vậy bạn cũng có thể chọn màu nâu là màu bản mệnh của Thổ, đây là màu sẽ đem đến sự sinh sôi, phát triển những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn. Để tránh những điều không mau mắn thì bạn không nên sử dụng các gam màu như đỏ, cam, hồng,..v..v..vì đây là màu của Hoả mà Hoả lại khắc Kim.

2. Mệnh Thủy:

Bạn thuộc mệnh thuỷ thì nên chọn rèm cửa màu xanh dương, xanh biển đó là màu bản mệnh của bạn, tuy bạn để mang tính phong thủy tốt bạn cũng có thể sử dụng màu vàng, trắng, ánh kim của hành Kim vì Kim sinh Thủy.

Bạn có thể tìm mua những mẫu rèm hạt gỗ có họa tiết gợn sóng, gấp nếp li ti vẫn sẽ đạt được phong thủy tốt vì những họa tiết này tượng trưng cho mệnh Thủy bạn nhé. Bạn nên tránh dùng những màu sắc không tốt như màu vàng đất, màu nâu là màu tượng trưng cho mệnh Thổ, vì Thổ sẽ khắc Thủy.

3. Mệnh Mộc:

Bạn thuộc mệnh Mộc thì nên chọn rèm màu xanh lá là màu bản mệnh của bạn, hoặc bạn cũng có thể chọn xanh dương của mệnh Thuỷ cũng sẽ rất tốt, rèm hạt gỗ là loại rèm cửa rất hợp với bản mệnh Mộc của bạn.

Nhưng hãy nên tránh các màu như trắng, vàng của mệnh Kim hoặc màu đỏ, hồng của mệnh Hoả vì đây là hai mệnh rất khắc với Mộc bạn nhé.

4. Mệnh Hỏa:

Nếu bạn thuộc mệnh Hoả, thì như đã nói ở trên các màu hồng, đỏ, cam là những màu bản mệnh sẽ đem lại tài vận cho bạn.

Tuy nhiên, hãy hạn chế sử dụng màu xanh của Thủy vì Thuỷ khắc Hoả, điều này sẽ vô tình khiến bạn luôn trì trệ và gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

5. Mệnh Thổ:

Nếu bạn thuộc mệnh thổ thì nên chọn rèm cửa màu nâu hoặc đen, đây là hai màu tượng trưng cho mệnh Thổ của bạn, ngoài ra theo thuyết tương sinh thì Hoả sinh Thổ nên bạn cũng có thể sử dụng những màu thuộc hành Hoả: đỏ, cam, hồng,..v..v..

Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà bạn nên tránh dùng vì Mộc khắc Thổ bạn nhé.

Treo rèm hạt gỗ theo hướng nhà

Nếu cửa nhà bạn mở ra theo hướng Bắc, bạn nên trang trí với rèm cửa có màu xanh hoặc màu đen, vì ở hướng này, hành sinh vượng là hành Thủy. Với trường hợp này, như ở trên đã nói là bạn có thể tìm mua những mẫu rèm hạt gỗ có họa tiết gợn sóng, gấp nếp li ti vẫn sẽ đạt được phong thủy tốt vì những họa tiết này tượng trưng cho mệnh Thủy bạn nhé.

Nếu cửa nhà bạn mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa có màu xanh hoặc màu nâu và để buông rủ tự nhiên là cách trang trí cửa tốt nhất cho phong thủy nhà bạn.

Nếu cửa nhà bạn trông về các hướng như hướng Nam, Tây Nam hoăc Đông Nam, thì bạn nên chọn các loại rèm cửa có màu thuộc gam đỏ hoặc cam. Rèm cửa bạn nên buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

Nếu cửa nhà bạn mở theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên chọn rèm cửa có màu màu trắng hoặc màu xám. Đồng thời hướng Tây thuộc hành Kim, bạn nên trang trí rèm cửa có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo cho rèm có độ cong, điều này càng tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng rèm hạt gỗ phong thuỷ

  • Khi sử dụng rèm hạt gỗ bạn nên đặc biệt chú ý đến chất lượng của từng hạt gỗ, đảm bảo độ đồng đều về kích thước và hình dáng phải tròn đẹp, tránh sứt mẻ để vừa phù hợp với phong thủy vì hạt tròn đẹp thể hiện cho sự đầy đủ, thịnh vượng vừa đảm bảo độ bền đẹp của mành rèm hạt gỗ khi sử dụng lâu dài.
  • Thanh treo và vòng treo nên dùng các chất liệu tự nhiên, tốt nhất là bạn nên sử dụng gỗ, tuyệt đối không sử dụng các chất liệu bằng nhựa.
  • Rèm cửa nên luôn được giữ gìn sạch sẽ để hút vượng khí vào nhà, đem lại may mắn bình an.