Khối liên minh châu Âu là liên minh chặt chẽ nhất trên thế giới, các quốc gia nằm trong khối có quan hệ hợp tác hỗ trợ chặt chẽ, việc đi lại, sinh sống, học tập của cư dân khi sang một nước khác trong cùng khối cũng vô cùng thuận tiện. Sở hữu quốc tịch trong khối liên minh châu Âu (EU) đem lại nhiều lợi ích vô cùng hấp dẫn.

1. Tại sao nên chọn định cư Châu Âu

– Được bảo vệ bởi toàn bộ các quyền của hành khách khi di chuyển bằng đường hàng không, đường sắt, tàu thủy, xe buýt hoặc xe khách. Trong một số trường hợp nhất định, họ có thể được bồi thường nếu chuyến bay của họ bị hủy;

– Được bảo vệ khi mua kỳ nghỉ trọn gói, nghĩa là công ty đã bán kỳ nghỉ cho bạn phải giải quyết khiếu nại của bạn (ví dụ: nếu bạn kết thúc kỳ nghỉ ở một khách sạn không đạt tiêu chuẩn, thì bạn có quyền khiếu nại đơn vị dịch dụ đó);

– Được bảo vệ nếu một công ty lữ hành hoặc hãng hàng không bị phá sản;

– Có thể yêu cầu trợ giúp tại bất kỳ lãnh sự quán hoặc đại sứ quán nào khác của EU khi đi du lịch đến một quốc gia bên ngoài EU nếu quê hương của họ không có đại diện ở đó – ví dụ: bạn có thể yêu cầu giúp đỡ nếu bị mất tài liệu quan trọng hoặc gặp tai nạn nghiêm trọng.

– Học tập và làm việc ở bất kì đâu trong EU. Di chuyển tự do hoàng hoá và vốn. Ngoài ra bạn còn được chăm sóc sức khoẻ và bảo vệ quyền của người tiêu dùng.

2. Xu hướng đầu tư định cư Châu Âu hiện nay

Khối liên minh châu Âu là liên minh chặt chẽ nhất trên thế giới, các quốc gia nằm trong khối có quan hệ hợp tác hỗ trợ chặt chẽ, việc đi lại, sinh sống, học tập của cư dân khi sang một nước khác trong cùng khối cũng vô cùng thuận tiện. Sở hữu quốc tịch trong khối liên minh châu Âu (EU) đem lại nhiều lợi ích vô cùng hấp dẫn.

Đầu tư định cư châu Âu là hình thức xin định cư ở châu Âu bằng cách đầu tư một số tiền theo qui định vào mua/thuê bất động sản, đầu tư vào các dự án du lịch, xã hội, công ty, mua trái phiếu chính phủ… Với chương trình đầu tư định cư châu Âu, khi đạt đủ điều kiện lấy được quốc tịch, khách hàng và cả gia đình sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi của công dân những nước thuộc khối EU.

2.1. Lợi ích của đầu tư định cư Châu u và sở hữu quốc tịch Châu Âu

– Cư trú tự do tại bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh Châu Âu (EU).

– Cơ hội kiếm việc làm tại bất kỳ quốc gia EU nào có hộ chiếu EU.

– Du lịch không cần thị thực ở các nước EU và Schengen.

– Du lịch miễn thị thực đến trung bình hơn 170 quốc gia.

– Mua bất động sản ở bất kỳ quốc gia nào trong số 27 quốc gia EU.

– Tiếp cận an sinh xã hội như lương hưu, trợ cấp.

– Cơ hội giáo dục con cái trong các trường đại học danh tiếng.

– Nhiều quốc gia EU cho phép mọi người có được quốc tịch thứ hai mà không từ bỏ quốc tịch đầu tiên.

– Chăm sóc sức khỏe chất lượng.

– Mức sống cao ổn định, an toàn.

2.2. Những chương trình định cư châu âu sở hữu quốc tịch Châu Âu

– Các chương trình đầu tư Quốc tịch Châuu cung cấp một quy trình mà các nhà đầu tư có thể có được quốc tịch thứ hai bằng cách đầu tư hoặc đóng góp tùy chương trình. Đó là một giao dịch kinh doanh, bạn đầu tư, họ cấp cho bạn quyền công dân. Một số người gọi đó là “quyền công dân kinh tế của EU”.


– So với các phương pháp xin Quốc tịch khác của Liên minh Châuu, bạn có thể tiết kiệm hơn mười năm trong quá trình này. Tuy nhiên, quyền công dân tốt nhất thông qua chương trình đầu tư Quốc tịch Châuu phụ thuộc vào sở thích văn hóa, mục tiêu cá nhân và đầu tư của bạn; hầu hết mọi người được hướng dẫn bởi các tình huống cá nhân của họ. Tại Tây Ban Nha , Bồ Đào Nha , Malta và Hy Lạp, Bungari cócác chương trình Định cư Visa Vàng theo diện đầu tư.

– Các quốc gia này có thể đạt được quốc tịch thông qua việc nhập quốc tịch và số tiền đầu tư sẽ tùy thuộc vào từng quốc gia. Mặt khác, có các nước như Thụy Sĩ, Ý và Áo đòi hỏi một phương thức đầu tư tích cực hơn nhiều, chẳng hạn như tạo cơ hội việc làm; yêu cầu đầu tư ở các nước này cao hơn

3. Yêu cầu chung của chương trình đầu tư định cư châu âu và quốc tịch Châu Âu

– Các yêu cầu về tính đủ điều kiện là khác nhau giữa các quốc gia tuy nhiên hiện nay do sự mở cửa của chính sách di trú cho nên điều kiện của định cư Châu Âu tại các quốc gia là vô cùng đơn giản, nhìn chung bạn sẽ phải chứng minh những điều sau:

– Rằng bạn sở hữu số tiền dự định đầu tư

– Số tiền đó đã được mua một cách hợp pháp Rằng bạn không có tiền án tiền sự

– Để bạn có thể duy trì cuộc sống cho bản thân và các thành viên trong gia đình trong khoảng thời gian bạn dự định sống ở đó.