Ngoài những loại xi lanh cho các hệ thống khí nén công nghiệp lớn, thì các loại xi lanh khí nén mini của thương hiệu SMC cũng rất phổ biến hiện nay. Loại xi lanh này sở hữu những đặc điểm riêng biệt về thiết kế, cấu tạo. Để tìm hiểu rõ hơn về loại xi lanh này, mọi người hãy tham khảo thông tin sau.

Xi lanh khí nén mini của SMC cũng là dòng sản phẩm được đánh giá cao

Xi lanh khí nén SMC loại mini là gì?

SMC là nhà sản xuất thiết bị khí nén hàng đầu trên thế giới hiện nay, sở hữu nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Trong số các dòng xi lanh khí nén đến từ thương hiệu này, họ cũng cho ra mắt những loại xi lanh khí nén mini với kích thước vô cùng nhỏ gọn.

Xi lanh khí nén mini là một dạng thiết bị cơ học tạo ra lực được cung cấp bởi khí nén. Loại xi lanh này hoạt động với việc chuyển hóa năng lượng của khí nén thành động năng, từ đó truyền đến thiết bị. Lưu lượng khí nén đưa vào xi lanh tạo ra áp suất lớn để piston dịch chuyển theo đúng hướng.

Ưu điểm của xi lanh khí nén SMC loại mini?

Xi lanh mini của SMC sở hữu thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ

Ưu điểm đầu tiên của loại xi lanh này chính là thiết kế nhỏ gọn, nhẹ hơn do sử dụng một piston. Do đó loại xi lanh này phù hợp với những loại thân máy nhỏ gọn và được ứng dụng trong nhiều thiết bị máy móc khác nhau ở các ngành công nghiệp.

Các loại xi lanh mini của SMC được thiết kế với nhiều mẫu mã và hình dáng khác nhau. Điều này mang đến sự lựa chọn đa dạng theo từng hệ thống máy móc cũng như đáp ứng cho nhiều mục đích, nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Khả năng chịu áp lực của loại xi lanh khí nén này cũng được đánh giá cao, chịu được áp suất tốt và có khả năng chịu nhiệt từ -10 đến 60 độ. Như vậy, mặc dù là loại mini nhưng xi lanh khí nén này vẫn sở hữu những khả năng vận hành rất tốt.

Có mấy mẫu xi lanh khí nén SMC loại mini nào?

Xi lanh mini này cũng được phân loại thành các dạng khác nhau

Về mẫu mã sản phẩm thì SMC luôn là nhà sản xuất hàng đầu với việc phát triển đa dạng các chủng loại cho đến mẫu mã của từng dòng thiết bị khí nén. Đối với loai xi lanh khí nén mini cũng tương tự, không chỉ có một mà có rất nhiều mẫu mã khác nhau.

Tuy nhiên, có thể phân loại xi lanh này theo hai dạng là xi lanh tác động đơn và xi lanh tác động kép. Đối với loại xi lanh tác động đơn, là loại có thể tạo ra lực khí nén ở một hướng cùng với một lò xo để quay trở về vị trí ban đầu.

Loại xi lanh mini tác động kép là loại có thể hoạt động hai chiều, sử dụng một lực không khí để di chuyển. Dòng xi lanh này thường có hai hành trình và tất cả đều dựa vào van điều khiển xi lanh. Để lựa chọn các loại xi lanh mini và các sản phẩm của SMC, mọi người hãy tham khảo tại Hydro-Tek Việt Nam, đơn vị phân phối chính hãng của SMC.