Với thời đại công nghệ 4.0 thì việc khách hàng không đi đến tận nơi để mua hàng thì Website là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp đó. Nó giúp bán hàng và cung cấp thông tin hữu ích, tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. Nếu bạn sở hữu hoặc điều hành một doanh nghiệp mà chưa có website, lượng khách ngày càng kém. Đó là lý do bạn nên xem hết bài viết này!

1. Mở rộng nhiều hình thức bán hàng

Việc sở hữu 1 website uy tín chuyên nghiệp giúp bạn mở rộng kinh doanh từ offline sang online hiệu quả hơn. Bạn có kênh bán hàng mới và tiếp cận một thị trường mới với hàng nghìn người quan tâm.

Kinh doanh online là xu thế mà bạn không nên đứng ngoài. Bạn nên tận dụng và phát triển thêm với website chứ không chỉ có mỗi facebook để tăng doanh số, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Một lợi ích khác đó là website có chi phí xây dựng và duy trì khá thấp so với chi phí khi đầu tư ở kênh truyền thống, từ đó tiết kiệm chi phí hơn.

2. Xem Website là văn phòng của doanh nghiệp

Vì trước đây khách hàng muốn tham khảo sẽ phải đến trực tiếp công ty để thảo luận, xem hàng, mẫu mã,… Tuy nhiên hiện nay mọi thứ đều được hiện đại hoa. Hình ảnh sản phẩm được chụp nét hơn xem thật ở ngoài nữa vậy nên cần gì lặn lội đến văn phòng làm gì đúng không ạ.

Một điều nữa là các thông tin của công ty như giấy phép kinh doanh, thông tin sản phẩm, ngay cả thông tin đội ngũ đứng đầu quản lý cũng có thể được công khai rõ ràng trên website. Vậy đây có khác gì một văn phòng thực sự đâu phải không ạ?

3. Rút ngắn vị trí địa lý

Nếu khách hàng đã không còn cần thiết phải đến tận nơi mua hàng vậy bạn đâu cần phải mở thêm nhiều chi nhánh nưa. Bạn chỉ cần up toàn bộ sản phẩm và thông tin cần thiết lên website. Khách hàng xẽ có cái nhìn tổng thể, tường tận về sản phẩm đó. Nếu hài lòng khách hàng sẽ để lại thông tin để phía doanh nghiệp lên đơn – Gửi hàng.

Điều này chính là điều mà khách hàng rất ưng ý. Bỡi không ai muốn bỏ thời gian để đến 1 nơi cách xa chổ mình sống để mua hàng. Như điều này khách sẽ thấy tiện lợi hơn, chốt hàng nhanh chóng hơn, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

4. Xây dựng uy tín cho doanh nghiệp

Google chính là công cụ tìm kiếm khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ thông tin về sản phẩm, dịch vụ nào đó. Ngay lúc này, website chính là một công cụ chính để bạn cạnh tranh và thu hút khách hàng hơn so với đối thủ khác.

5. Nguồn thông tin đáng tin cậy cho khách hàng

Website là phương tiện để giao tiếp thông tin giữa người mua và người bán một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mọi thông tin mà bạn mong muốn hàng nhận được đều có thể thông qua website. Tất cả mọi thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm đến chương trình khuyến mãi, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ bí quyết kinh nghiệm về sản phẩm… bạn đều có thể cập nhật trên trang web của mình.

Tuy nhiên, mọi thông tin cần được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc để tạo nên sự thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến. Bạn cũng cần cập nhật thông tin thường xuyên trên website và viết những bài nội dung chất lượng, cung cấp thông tin giá trị, hữu ích cho khách hàng.

6. Phục vụ trực tuyến 24/7

Website mang lại sự tiện lợi vì họ có thể truy cập thông tin họ cần ngay tại nhà riêng mà không phải ra đường và đến cửa hàng để mua hàng.

Chỉ cần có kết nối internet, 4G, sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh thì khách hàng của bạn có thể tiếp cận website và doanh nghiệp của bạn bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Website giúp bạn bán hàng ngay cả khi bạn đang ngủ nhưng chi phí lại không cao. Hiện nay lại có rất nhiều công ty hỗ trợ bạn có một website chuyện nghiêp nhưng phù hợp với mọi doanh nghiệp về mức giá: website giá rẻ, thiết kế website. Bạn nên tìm đến những bên này để nhờ hỗ trợ nếu bạn là tay ngang không am hiểu về mảng này.

Trên đây chỉ là một số điểm lợi ích mà chúng tôi kể ra thôi, vẫn còn rất nhiều mà chúng tôi nghĩ bạn nên trực tiếp trải nghiệm. Chúc bạn đạt được lợi nhuận hơn mong đợi từ website này nhé!